Làm thế nào sàn gỗ mới trở lại?

😍😍Ngày nay, sàn gỗ tự nhiên  và  sàn gỗ công nghiệp đang trở thành xu hướng mới của thiết kế nội thất. Nhưng sàn gỗ sử dụng lâu ngày sẽ bị xỉn màu và mất độ bóng nên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để sàn gỗ mới trở lại như ban đầu.
😘😘Dùng giấm làm mới sàn gỗ
*Bước 1: Bạn nên làm sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ. Bạn có thể dùng khăn bông mềm để loại bỏ sạch bụi bám trên sàn gỗ hoặc máy hút bụi để làm công việc này.
*Bước 2: Bạn có thể dùng nước ấm để lấy lại độ sáng bóng của mặt sàn gỗ, nhưng trước đó bạn nên kiểm tra mặt sàn gỗ xem có khe hở hay không, nếu không có khe hở bạn có thể dùng nhiều nước để lau, còn nếu có khe hở bạn phải xử lý vết nứt hoặc ố nhỏ trên sàn gỗ trước khi làm sạch bề mặt sàn gỗ.
*Bước 3: Để loại bỏ hết các vết bẩn bám trên sàn gỗ bạn nên sử dụng thêm các dung dịch chuyên dùng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu.
*Bạn có thể dùng dung dịch dấm hòa với nước theo tỷ lệ 1:10 để làm dung dịch lau sàn nhà, nếu vết bẩn vẫn không sạch bạn có thể sử dụng các loại nước lau sàn chuyên dùng như Sunlight để lau sàn nhà.
*Nhưng khi sử dụng dấm hoặc nước lau sàn bạn nên thử một ít ra góc nhà để đảm bảo sàn gỗ phù hợp với loại nước lau sàn nhà này, việc này giúp bạn chắc chắn rằng việc lau nhà bằng dung dịch nói trên không làm ảnh hưởng đến màu của sàn gỗ.
*Sau khi lau sạch bạn nên thấm lại bằng khăn khô để đảm bảo sàn gỗ không bị ngấm nước hay đọng nước.
💋💋Xử lý vết nứt hoặc ố nhỏ trên sàn gỗ
Nếu sàn gỗ nhà bạn bị nứt nhỏ bạn có làm kín vết nứt bằng cách lấy keo 502 trộn với mạt cưa đã rây nhuyễn. Nhưng bạn nên nhớ phải trộn thật kỹ và đều để hỗn hơp trên quyện vào nhau, sau đó bạn trát vào hỗ hở miết thật phẳng bề mặt.
-Còn nếu sàn gỗ công nghiệp của bạn có những vết ố bạn có thể lau chùi bằng dầu hôi  ( dầu hỏa ), sau đó, bạn có thể bôi xi lên để đánh bóng lại như cũ.
-Đánh bóng sàn gỗ với xi chuyên dung :
Nếu bạn muốn sàn gỗ được bóng loáng như mới, bạn có thể lấy khăn bông thấm xi chuyên dùng ( hoặc xi  CANA đánh bóng xe ) để đánh bóng sàn gỗ , bạn cần một miếng vải mềm thấm  xi  xoa đều lên bề mặt sàn gỗ và đánh bóng lại bằng một miếng vải mềm sạch , các vết xước nhẹ  trên sàn sẽ  bay đI, sàn gỗ của bạn sẽ bóng và sạch trở lại.

Sản phẩm mới

0905.155.156